BYD thâu tóm 20% cổ phần của nhà phân phối ô tô hàng đầu Thái Lan, khẳng định vị thế dẫn đầu 

BYD muốn tăng cường sự hiện diện tại Đông Nam Á, trong khi Thái Lan cũng là thị trường nước ngoài lớn nhất của hãng này.

BYD mới khai trương nhà máy 490 triệu USD tại Thái Lan trong tuần qua. Ảnh: Reuters.

Hãng sản xuất ôtô điện BYD của Trung Quốc mới đây tuyên bố sẽ mua lại 20% cổ phần của Rever Automotive - nhà phân phối ôtô của Thái Lan, nhằm tăng cường sự hiện diện của họ tại Đông Nam Á.

Hiện Thái Lan là thị trường xe điện lớn nhất của BYD bên ngoài Trung Quốc. Hãng này đã nhanh chóng trở thành thương hiệu xe điện bán chạy nhất xứ chùa vàng.

Theo công ty nghiên cứu Counterpoint, trong quý đầu năm nay, BYD chiếm 46% thị phần trong phân khúc xe điện ở Thái Lan và là công ty lớn thứ ba trong lĩnh vực xe du lịch.

Nhà sản xuất ôtô có trụ sở tại Thâm Quyến đã khai trương nhà máy đầu tiên ở Đông Nam Á tại Thái Lan trong tuần qua. Nhà máy có tổng mức đầu tư 490 triệu USD, bao gồm 10.000 công nhân và công suất 150.000 xe/năm.

Trong khi đó, Rever Automotive với hơn 100 showroom ở Thái Lan đã bắt đầu phân phối xe BYD từ năm 2022.

Việc BYD tuyên bố mua lại cổ phần Rever diễn ra khi nhà phân phối hàng đầu Thái Lan đang đối mặt với cuộc điều tra của chính phủ về việc giảm giá mạnh thời gian qua.

Thực tế, Thái Lan - trung tâm xuất khẩu và lắp ráp ôtô của khu vực Đông Nam Á - từ lâu đã bị thống trị bởi các nhà sản xuất Nhật Bản như Toyota Motor, Honda Motor và Isuzu Motors.

Theo Liu Xueliang, Tổng giám đốc bán hàng khu vực châu Á - Thái Bình Dương của BYD, hãng xe Trung Quốc rất vui mừng được tăng cường quan hệ đối tác nhằm đẩy nhanh việc áp dụng xe điện và góp phần vào quá trình chuyển đổi hướng tới một tương lai bền vững hơn của Thái Lan.

(Nguồn: znews.vn)

xe mới về