Phân khúc sedan hạng B tháng 4/2023: Honda City bán chạy nhất vượt mặt Accent

Bước sang tháng 4, Honda City có sự bứt tốc bất ngờ vượt qua Hyundai Accent và Toyota Vios, trở thành mẫu sedan hạng B ăn khách nhất tại thị trường Việt Nam.

Ngôi vương phân khúc sedan hạng B đổi chủ

Theo các báo cáo doanh số mới nhất, tháng 4/2023, Honda City gây bất ngờ khi trở thành sedan hạng B bán chạy nhất thị trường Việt Nam.

Honda City có doanh số tháng 4/2023 cao nhất kể từ đầu năm

Honda City có doanh số tháng 4/2023 cao nhất kể từ đầu năm

Cụ thể, Honda City đạt doanh số 1.137 xe, tăng trưởng doanh số khoảng 40% so với tháng trước. Đây cũng là doanh số cao nhất của Honda City kể từ đầu năm 2023.

Sự tăng trưởng doanh số của Honda City có thể hiểu được khi trong tháng 4, phiên bản L và RS của mẫu xe được đại lý giảm giá tới 70 triệu đồng. Giá xe Honda City sau giảm chỉ còn từ 499 – 529 triệu đồng. Đây được xem là giá bán thấp nhất của Honda City phiên bản hiện tại kể từ khi được giới thiệu ra thị trường.

Trong khi đó, Hyundai Accent xuống đứng ở vị trí thứ 2 khi sụt giảm doanh số khoảng 23% trong tháng 4, chỉ bán ra 1.050 xe.

Toyota Vios sụt giảm doanh số mạnh do lượng xe tại đại lý không còn nhiều

Toyota Vios sụt giảm doanh số mạnh do lượng xe tại đại lý không còn nhiều

Tháng 4/2023, Toyota Vios xếp thứ 3 trong phân khúc khi bán ra 695 xe. Tuy doanh số sụt giảm tới 34% song mẫu xe vẫn nằm trong doanh sách những ô tô bán chạy nhất thị trường. Sự sụt giảm doanh số của Toyota Vios có thể đoán được khi nhiều đại lý thông báo hết hàng phiên bản cũ, dọn kho cho việc bán xe mới.

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Mazda 2 với 403 xe, Mitsubishi Attrage bán ra 318 xe, Kia Soluto có doanh số 82 xe và Suzuki Ciaz là 4 xe.

Đáng chú ý, trong tháng vừa qua, chỉ có Honda City và Suzuki Ciaz tăng trưởng doanh số. Các mẫu xe còn lại đều sụt giảm doanh số, cao nhất là Mitsubishi Attrage lên tới 53%.

Doanh số phân khúc sedan hạng B tháng 4/2023

Doanh số phân khúc sedan hạng B tháng 4/2023

Xe cỡ B chạy đua giảm giá trong tháng 5

Để giúp các mẫu xe tăng trưởng doanh số, bước sang tháng 5, đại lý vẫn tiếp tục tích cực giảm giá bán. Ngay cả Toyota Vios mới ra mắt cũng đã bắt đầu được ưu đãi, giảm giá từ đại lý.

Theo thông tin có được, phiên bản mới của Toyota Vios đang được đại lý giảm giá cao nhất khoảng 7 triệu đồng, giúp giá xe chỉ còn từ 472 – 585 triệu đồng. Tuy nhiên, giá bán này hiện được xem vẫn đang tương đối cao so với các đối thủ.

Hyundai Accent hiện đang được giảm giá khoảng gần 40 triệu đồng cho phiên bản AT Đặc biệt, 35 triệu đồng cho bản AT Tiêu chuẩn và cao nhất 30 triệu đồng cho xe số sàn. Tuy nhiên, mức giảm giá tại các đại lý là không đồng nhất, một số nơi có mức giảm thấp hơn. Áp mức giảm giá cao nhất, Hyundai Accent có giá bán thực tế hiện chỉ từ khoảng 400 – 500 triệu đồng.

Hyundai Accent có giá bán thực tế tại đại lý chỉ khoảng từ 400 triệu đồng

Hyundai Accent có giá bán thực tế tại đại lý chỉ khoảng từ 400 triệu đồng

Honda City trong tháng 5 cũng đang được đại lý giảm giá mạnh lên tới 60 triệu đồng cho 2 phiên bản L và RS, giúp giá bán xuống còn từ 510 – 539 triệu đồng. Riêng bản G chỉ được giảm 50 triệu đồng, còn 479 triệu đồng.

Ngoài giảm giá, khách hàng mua Honda City bất kỳ phiên bản nào cũng sẽ nhận được thêm quà tặng phụ kiện trị giá hàng chục triệu đồng.

Đáng chú ý, dù không công bố doanh số song Nissan Almera vẫn tiếp tục được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ từ chính hãng, tương ứng mức giảm lên tới 71 triệu đồng. Tại Hà Nội, giá thực tế của mẫu xe sau giảm giá cao nhất chỉ còn 523 triệu đồng.

Tuy nhiên, mẫu xe nhận được mức giảm giá cao nhất tháng 5 ở phân khúc sedan hạng B là Mazda 2, từ 57 – 85 triệu đồng. Theo đó, các phiên bản Mazda 2 sedan được giảm giá từ 59 – 85 triệu đồng, giúp giá xe chỉ còn từ 420 – 514 triệu đồng. Riêng 2 phiên bản Sport của Mazda 2 cùng được giảm giá 57 triệu đồng, xuống còn từ 517 – 562 triệu đồng.

(Nguồn: xe.baogiaothong.vn)

xe mới về