Nissan ra mắt SUV Pathfinder Concept phiên bản dành riêng cho thị trường Trung Quốc

Mới đây, tại sự kiện Triển lãm Ô tô Thượng Hải, thương hiệu xe Nhật Nissan đã giới thiệu mẫu SUV cỡ lớn Nissan Pathfinder với một concept mới, lạ mà quen được phát triển riêng cho thị trường Trung Quốc và được sản xuất bởi liên doanh Dongfeng Nissan.

Cách đây 2 năm, Nissan Pathfinder - một trong những dòng xe địa hình nổi tiếng nhất từ Nhật Bản đã chính thức bước sang thế hệ thứ 5 ở Mỹ. Nhưng theo Nissan, mẫu xe này vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng tại đất nước tỷ dân Trung Quốc. Chính vì vậy tại triển lãm ô tô Thượng Hải, hãng đã ra mắt một chiếc Pathfinder ý tưởng khác với vẻ ngoài khác biệt.

Hiện chưa rõ phía sau lớp vỏ của Nissan Pathfinder concept dành cho Trung Quốc có giống bản quốc tế không, nhưng rõ ràng ngoại thất của chiếc SUV này đã chịu ảnh hưởng rõ rệt từ ngôn ngữ thiết kế của xe điện Ariya. Đèn pha có kiểu dáng hiện đại hơn. Đèn LED ban ngày đã tách khỏi đèn pha để hoà vào kết với lưới tản nhiệt rộng hơn nhiều so với mẫu xe dành cho thị trường Mỹ.

Nissan cũng đã thiết kế lại cản trước và loại bỏ đèn sương mù để mang lại vẻ ngoài gọn gàng hơn. Đuôi xe Pathfinder ý tưởng tự hào có hiệu ứng 3D cho đèn hậu và cánh gió mới gắn trên nóc. Về mặt kỹ thuật, đây chỉ là một mẫu concept, Nissan đã loại bỏ cần gạt nước phía sau và lắp đặt các thanh ray mái thấp để có vẻ ngoài bóng bẩy hơn. Khó có thể bỏ qua thiết kế bánh xe hai tông màu phức tạp với 5 nhóm 6 chấu.

Bước vào bên trong, cabin nhìn chung vẫn giống với chiếc Pathfinder bản quốc tế, nhưng với các chi tiết trang trí màu đồng và lỗ thông gió điều hoà nan dọc. Bố cục màn hình kép hơi khác một chút do bảng đồng hồ cùng hệ thống giải trí nối liền nhau chung 1 viền. Nissan không cung cấp thông tin chi tiết nào về Pathfinder Concept.

Ngoài ra hiện chưa rõ chiếc Pathfinder dành riêng cho Trung Quốc sau đó cũng được đưa tới Mỹ và các thị trường khác dưới dạng bản facelift, hay chỉ bán ở quốc gia châu Á này.

(Nguồn: xedoisong.vn/)

xe mới về