Kia Sonet 2024 lần đầu lộ diện hình ảnh chạy thử tại Hàn Quốc

Tính đến nay, Sonet thế hệ đầu tiên đã gần 3 năm tuổi và Kia đang rục rịch thử nghiệm phiên bản mới của Kia Sonet bắt gặp trên đường phố Hàn quốc với phiên bản chạy thử nhận được nhiều thay đổi về kiểu dáng so với đời hiện tại. 

Phiên bản nâng cấp của mẫu SUV cỡ nhỏ Kia Sonet được bắt gặp trên đường phố Hàn Quốc. Chiếc xe chạy thử che chắn khá kỹ lưỡng toàn bộ phần ngoại thất.

Phần đầu dễ dàng nhận thấy điểm đổi mới ở cụm đèn chiếu sáng với thiết kế mỏng và vuốt xuống phía dưới nhiều hơn. Đèn sương mù có kích thước lớn hơn. Khu vực ở giữa đèn sương mù và đèn chính khả năng cao là vị trí của đèn định vị ban ngày hoặc đèn báo rẽ.

Kiểu dáng la-zăng cũng được thay đổi với họa tiết đa chấu, phay 2 tone màu, kích thước vẫn giữ ở mức 16 inch. Đường gân chạy dọc theo xe trên cánh cửa dường như biến mất trên chiếc xe thử nghiệm.

Thiết kế phần đuôi có sự khác biệt rõ rệt so với Kia Sonet hiện tại. Cụm đèn hậu mới được đặt dọc, cản sau cũng thay đổi ở cách bố trí dải phản quang. Nhiều khả năng phần cửa khoang hành lý sẽ được làm mới với thiết kế đơn giản hơn.

Kia Sonet 2024 là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời nên khó có thể mong đợi những cải tiến về mặt động cơ. Ở thế hệ hiện tại, Kia Sonet phân phối ở Việt Nam được trang bị động cơ Smartsteam 1.5L MPI, sản sinh công suất 113 mã lực và mô-men xoắn cực đại 144 Nm.

Thaco đang bán Kia Sonet với 3 phiên bản, giá bán dao động 554-624 triệu đồng. Trong phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ ở Việt Nam, Kia Sonet chỉ cạnh tranh với duy nhất cái tên Toyota Raize. Mẫu xe của Toyota chỉ có một phiên bản với giá bán 552 triệu đồng.

Qua 2 tháng đầu năm 2023, tổng doanh số Kia Sonet đạt mức 994 chiếc, đối thủ Toyota Raize nhỉnh hơn đôi chút với 1.033 chiếc. Trong thời gian tới, phân khúc này sẽ đón nhận thêm "tân binh" Honda WR-V.

(Theo zingnews.vn)

xe mới về