Đại lý dừng giao xe Toyota Raize vì khủng hoảng nguồn cung

Mẫu xe SUV hạng A Toyota Raize khủng hoảng nguồn cung do bị ảnh hưởng bởi các vấn đề kỹ thuật, tình hình dự đoán sẽ được cải thiện từ cuối tháng 3.

Quá trình giao xe Toyota Raize đang bị tạm dừng. Ảnh: Bối Hạ.

Quá trình giao xe Toyota Raize đang bị tạm dừng. Ảnh: Bối Hạ.

Nguồn tin cho biết công ty Toyota Việt Nam (TMV) đã gửi văn bản đến các đại lý và giải thích lý do dừng giao xe tạm thời đối với xe Raize. Theo đó, việc dừng giao Raize tạm thời có thể sẽ kéo dài đến cuối tháng 3.

Cụ thể trong văn bản của mình, TMV giải thích "sự việc xảy ra do lỗi kỹ thuật và để đảm bảo chất lượng của sản phẩm, việc dừng giao xe tạm thời để tiến hành kiểm tra trước khi giao đến tay khách hàng là rất cần thiết".

Khách mua Toyota Raize tại Việt Nam bị hoãn giao xe. Ảnh: TMV.

Khách mua Toyota Raize tại Việt Nam bị hoãn giao xe. Ảnh: TMV.

Phóng viên cũng liên hệ với đại diện của TMV và được xác nhận nội dung văn bản trên là chính xác. Đại diện hãng ôtô Nhật Bản cũng cho biết việc dừng giao xe tạm thời đối với Raize có thể kéo dài đến cuối tháng 3.

Trước câu hỏi về việc tạm dừng giao xe có ảnh hưởng thế nào đến các khách hàng đã đặt cọc Raize, đại diện TMV cho biết đang nỗ lực tối đa để giải quyết sự việc và giao xe đến khách hàng trong thời gian sớm nhất.

"Chúng tôi hoàn toàn thấu hiểu những khó khăn của quý khách hàng khi phải lùi ngày nhận xe. TMV chân thành xin lỗi về những bất tiện có thể gây ra và rất mong nhận được sự cảm thông của quý khách hàng. Việc dừng giao xe tạm thời cũng nhằm để tiến hành kiểm tra đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi giao đến tay khách hàng", đại diện TMV phản hồi với Zing.

Một tư vấn bán hàng giấu tên của đại lý Toyota tiết lộ sự cố bắt nguồn từ túi khí trung tâm của Raize. Do vậy, hãng xe và đại lý cần khắc phục để đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi giao đến tay khách hàng.

Theo đó, lỗi túi khí nói trên chỉ xuất hiện trên một lô hàng xuất xưởng trong năm nay. Tuy nhiên, nhân viên tại đại lý thừa nhận phải hoãn thời gian giao xe cho các khách đã tiến hành đặt cọc để chờ hướng dẫn khắc phục từ nhà máy.

Một nhân viên đại lý cho biết vấn đề xuất phát từ túi khí trung tâm của Toyota Raize. Ảnh: Bối Hạ.

Một nhân viên đại lý cho biết vấn đề xuất phát từ túi khí trung tâm của Toyota Raize. Ảnh: Bối Hạ.

Năm ngoái, vấn đề nguồn cung đã ảnh hưởng khá nhiều đến Toyota Raize trên đường đua doanh số.

Sau 12 tháng của năm 2022, Toyota Raize đạt doanh số 6.900 xe, qua đó chịu xếp sau Kia Sonet trong phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ. Trong cùng kỳ, doanh số mà mẫu SUV thương hiệu Hàn Quốc đạt được là 9.446 xe.

Bước sang tháng đầu năm nay, tình hình có vẻ khả quan hơn khi TMV xác nhận bán được 418 xe Toyota Raize, còn Kia Sonet chỉ đạt doanh số 391 xe.

Trong nội dung phản hồi gửi đến Zing, đại diện TMV khẳng định nguồn cung Toyota Raize vào lúc này đã được cải thiện hơn đáng kể so với thời gian trước, tuy nhiên vẫn chưa thể đáp ứng tất cả kỳ vọng của khách hàng.

"Chúng tôi đang tiếp tục nỗ lực để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng trong thời gian sớm nhất", đại diện TMV cam kết.

Hiện, giá xe Toyota Raize sau đợt điều chỉnh đầu năm đang ở mức 552-563 triệu đồng. Trong đó, phiên bản đắt nhất có phối màu trắng ngọc trai nóc đen là sản phẩm vừa được Toyota giới thiệu đến khách hàng Việt Nam trong năm nay.

Đối thủ của Toyota Raize là Kia Sonet đang được phân phối với 4 phiên bản. Giá niêm yết của mẫu SUV này dao động từ 524 triệu đến 624 triệu đồng.

(Theo zingnews.vn)

xe mới về