Toyota Avanza 2023 có thêm phiên bản Van chỉ có 2 chỗ ngồi tại Việt Nam

Toyota Avanza Premio phiên bản Van đã được đăng ký kiểm định và xuất hiện trên trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam và sắp có mặt trên thị trường Việt với thiết kế để chở hàng nên chỉ có 2 chỗ ngồi phía trước, còn phía sau là thùng hàng.

Theo thông tin từ trang web của Cục Đăng kiểm, ngay trong tháng đầu năm 2023, Toyota Avanza (còn gọi là Avanza Premio) phiên bản mới đã được kiểm định. Tuy nhiên, phiên bản này không phải xe con chở người như 2 bản còn lại mà lại là xe tải van.

Toyota Avanza 2023 thêm phiên bản tải van tại Việt Nam: 2 chỗ ngồi, lòng thùng dài 1,87 mét - Ảnh 2.

Toyota Avanza phiên bản Van được đăng ký là ô tô tải VAN chứ không phải ô tô con như 2 phiên bản đang bán trên thị trường.

Nhiều khả năng, Avanza phiên bản tải van này sẽ giống với chiếc xe từng được trưng bày tại Việt Nam Motor Show 2022. Chiếc xe trưng bày cũng có 2 chỗ ngồi phía trước, còn thùng sau được độ lại thành quán cà phê di động.

Nếu giống với chiếc Avanza phiên bản quán cà phê di động được trưng bày tại VMS, phiên bản tải van của mẫu xe này sẽ có chung cấu hình truyền động và các trang bị chính với phiên bản Avanza MT tiêu chuẩn.

Toyota Avanza 2023 thêm phiên bản tải van tại Việt Nam: 2 chỗ ngồi, lòng thùng dài 1,87 mét - Ảnh 3.

Phiên bản tải van của Avanza sẽ có thiết kế giống bản chở người 7 chỗ.

Theo đó, bản Avanza MT dùng động cơ 1.5L kết hợp với hộp số sàn 6 cấp. Các trang bị chính ở nội thất khá đơn giản, như ghế nỉ, điều hòa cơ, phanh tay cơ. Tuy nhiên, nếu giống bản MT thì bản van cũng có những trang bị hiện đại như đề nổ bằng nút bấm và màn hình 8 inch hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto. Ở ngay phiên bản tiêu chuẩn, Avanza đã được trang bị hệ thống chiếu sáng LED hiện đại.

Phiên bản Avanza tải van sẽ có khoang sau chỉ dùng để chở hàng. Theo thông số được công bố trên website Cục Đăng kiểm, lòng thùng hàng có chiều dài 1,87 mét. Nếu giống chiếc xe trưng bày tại VMS 2022, thùng này có vách ngăn với khoang trước và toàn bộ phần kính cửa được gia cố bằng khung.

Toyota Avanza 2023 thêm phiên bản tải van tại Việt Nam: 2 chỗ ngồi, lòng thùng dài 1,87 mét - Ảnh 4.

Ở phiên bản tải van, toàn bộ ghế ngồi ở 2 hàng sau sẽ được tháo bỏ.

Như vậy, Avanza sẽ là mẫu MPV phổ thông đầu tiên tại Việt Nam có phiên bản tải van trong năm 2023. Đây sẽ là thị trường "ngách" để Avanza có cơ hội tăng trưởng về doanh số. Xét trong phân khúc, Avanza là mẫu xe bán khá chậm, không giống với người anh em Veloz có sức bật về doanh số tốt và đang bám đuổi vua doanh số Xpander.

Toyota Avanza 2023 thêm phiên bản tải van tại Việt Nam: 2 chỗ ngồi, lòng thùng dài 1,87 mét - Ảnh 5.

Có thiết kế gần giống Veloz nhưng Avanza lại có doanh số thấp hơn hẳn.

Hiện chưa rõ giá bán của Toyota Avanza phiên bản tải van. Hai phiên bản Avanza thông thường có giá 558 triệu và 598 triệu đồng.

(Theo autopro.com.vn)

xe mới về