Toyota Innova thế hệ mới chốt lịch ra mắt vào 25/11, lột xác “đấu” Mitsubishi Xpander

Toyota Innova thế hệ mới sẽ được ra mắt tại Ấn Độ và Indonesia trong tháng 11 này với sự thay đổi toàn diện cả về ngoại hình, trang bị và động cơ.

Theo giới truyền thông Ấn Độ, Toyota Innova 2023 sẽ chính thức ra mắt tại thị trường này vào ngày 25/11/2022. Tuy nhiên, mẫu xe này chỉ được trưng bày để giới thiệu, còn giá bán sẽ được công bố tại Auto Expo 2023 diễn ra vào tháng 2/2023. 

Toyota Innova thế hệ mới chốt lịch ra mắt, thay đổi toàn diện đấu Xpander - 1

Như vậy, Ấn Độ là thị trường thứ hai hãng xe Nhật chọn ra mắt Innova 2023, sau khi ra mắt toàn cầu vào giữa tháng 11 tại Indonesia. Tại Ấn Độ, xe có tên Innova HyCross, trong khi với Indonesia gọi là Innova Zenix.

Hiện tại, nhiều đại lý Toyota ở Ấn Độ đã nhận đặt trước Innova mới với số tiền cọc tối thiểu 15 triệu Rupee (~ 24 triệu đồng). Xe dự kiến có 3 phiên bản với giá dao động 400 - 600 triệu Rupee (khoảng 638 - 957 triệu đồng).

Dựa vào những hình ảnh teaser được công bố, Toyota Innova 2023 mang diện mạo hoàn toàn mới lấy cảm hứng từ mẫu Highlander. Đèn pha nằm ngang nhưng mảnh hơn. Lưới tản nhiệt dạng tổ ong cùng cản trước hầm hố và thể thao.

Ngoài hình ảnh, hiện tại chưa có bất cứ thông tin chính thức nào về Toyota Innova 2023. Tuy nhiên, xe dự kiến được phát triển dựa trên nền tảng mới dạng khung gầm liền khối, dẫn động cầu trước và có trục cơ sở 2.860 mm. Kích thước tổng thể cũng lớn hơn, trong khi kiểu dáng bên ngoài và thiết kế nội thất cũng được làm mới.

Toyota Innova thế hệ mới chốt lịch ra mắt, thay đổi toàn diện đấu Xpander - 4

Theo giới truyền thông Indonesia, Toyota Innova 2023 sẽ có tùy chọn động cơ Hybrid, bao gồm một động xăng, một mô-tơ điện và một bộ pin. Động xăng có thể là loại 2.0L hoặc 1.8L. Các tùy chọn hộp số cũ bị loại bỏ, nhường chỗ cho lựa chọn duy nhất là CVT.

Bước sang thế hệ mới, Toyota Innova được nâng cấp khá nhiều về mặt trang bị. Trên tất cả các phiên bản, xe đều có tính năng khởi động bằng nút bấm. Cửa sổ trời toàn cảnh Panorama là trang bị tiêu chuẩn trên các phiên bản hybrid.

Gói công nghệ an toàn Toyota Safety Sense (TSS) dự kiến cũng xuất hiện trên Innova thế hệ mới, bao gồm tính năng tự động phanh khẩn cấp, ga tự động thông minh, cảnh báo lệch làn đường, phát hiện va chạm phía trước, hỗ trợ đọc biển báo và đèn pha tự động.

Toyota Innova thế hệ mới chốt lịch ra mắt, thay đổi toàn diện đấu Xpander - 5

Sau khi ra mắt tại Indonesia và Ấn Độ, Toyota Innova 2023 sẽ tiếp tục trình làng ở những thị trường khác, trong đó có Việt Nam.

(Theo 24h.com.vn)

xe mới về