Những lý do nên lựa chọn mua xe SUV gầm cao

Dòng xe gầm cao - SUV hay Crossrover với thiết kế rộng rãi, vận hành mạnh mẽ cùng nhiều tính năng, công nghệ thông minh đang dần trở thành xu thế lựa chọn của số đông các khách hàng, rất nhiều người đã chuyển từ dòng xe sedan truyền thống sang những mẫu xe gầm cao năng động và đa dụng hơn. Thị trường xe SUV gầm cao đa dạng với nhiều thương hiệu khác nhau, người dùng cần lưu ý ưu điểm của từng mẫu xe để có sự lựa chọn phù hợp.

Xe gầm cao đang là sự lựa chọn của nhiều người

Sở hữu một chiếc xe gầm cao đang là sự lựa chọn của khách hàng Việt trong một vài năm trở lại đây. Khách hàng đã ít “mặn mà” hơn với những mẫu sedan và chuyển sang sử dụng những chiếc xe với không gian thoải mái, tiện nghi.

Xe gầm cao có tầm nhìn tốt, dễ dàng xoay sở trên phố đông do thiết kế vị trí ghế ngồi cao hơn, mũi xe thấp và cột A dốc đứng nên xe gầm cao sẽ mang lại tầm nhìn tốt hơn cho lái xe. Ngoài ra, theo các tài xế giàu kinh nghiệm, các mẫu xe gầm cao giúp họ dễ dàng xoay sở trên đường phố đông (trừ các mẫu SUV full-size).

Ưu điểm tiếp theo của những chiếc xe gầm cao đó chính là khả năng vượt địa hình, đường ngập nước. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm đều nhận định vượt địa hình, đường ngập nước được xem là ưu điểm nổi bật nhất mà dòng xe gầm cao 5 chỗ đã chinh phục không ít khách hàng. Ngoài tính năng vượt địa hình thì khả năng lội nước của dòng xe này cũng được đánh giá cao vì hoàn toàn phù hợp với điều kiện “mưa xuống là ngập” tại Việt Nam, đặc biệt là ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Xe sở hữu không gian rộng rãi

Ưu điểm tiếp theo của hầu hết những chiếc xe gầm cao là sở hữu không gian rộng rãi, chở được nhiều người. Không gian trần xe và chỗ để chân rộng rãi mang lại cảm giác thoải mái hơn cho các hành khách khi di chuyển trên những hành trình dài. Xe ô tô gầm cao hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của một mẫu xe dành cho công việc, gia đình và du lịch.

Theo các nhà tư vấn kinh nghiệm về mua bán xe ô tô, tính ổn định và khả năng vận hành không phải là ưu điểm nổi trội của xe gầm cao so với xe sedan. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của công nghệ thì khả năng vận hành và độ ổn định của dòng xe gầm cao ngày càng được cải thiện đáng kể để mang lại khả năng vận hành tối ưu nhất. 

Xe gầm cao ngày nay sở hữu trang thiết bị không kém sedan

Lý do cuối cùng khách hàng ngày nay nên lựa chọn mỗi mẫu xe gầm cao đó là các mẫu xe này đều có thể đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng với toàn bộ các trang bị tiện nghi cần có như trên một chiếc sedan. Các công nghệ an toàn nổi bật về chống lật, ổn định thân xe hoặc hỗ trợ đổ đèo, trơn trượt...trên xe gầm cao giúp đảm bảo an toàn cho mọi hành khách.

(Theo xe.baogiaothong.vn)

xe mới về